10:56 ICT Thứ bảy, 23/06/2018
nem cao su tiếng trung thang may gia dinh

ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH LỚP 1

TRANG CHỦ » TRANG CHỦ » TIN TỨC - SỰ KIỆN

HỘI GIẢNG TOÁN + TIẾNG VIỆT + THỂ DỤC CẤP TIỂU HỌC

Thứ sáu - 04/05/2018 14:50 | Đã xem: 112 | Người đăng bài viết: Trần Thị Kim Ngân
HỘI GIẢNG TOÁN + TIẾNG VIỆT + THỂ DỤC CẤP TIỂU HỌC

TỔ CHỨC HỘI GIẢNG MÔN THỂ DỤC, MÔN TOÁN LỚP 5 VÀ LUYỆN TỪ VÀ CÂU LỚP 3, CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2017-2018 - Ngày 6 tháng 04 và 14 tháng 4 năm 2018, Hội đồng chuyên môn thành phố Cao Lãnh (TPCL) tổ chức hội giảng môn Thể dục lớp 4, môn Toán lớp 5 và môn Luyện từ và câu lớp 3 cấp Tiểu học năm học 2017-2018 cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên trực tiếp giảng dạy.
Nhằm để nâng cao năng lực cán bộ quản lý trong công tác chỉ đạo việc dạy học ở môn Thể dục và môn Toán, Tiếng Việt trong nhà trường, đồng thời giúp giáo viên nâng cao năng lực giảng dạy; phát huy chuyên môn trong nhà trường giúp học sinh mạnh dạn, tự tin hơn trong học tập và đặc biệt giúp học sinh biết tự rèn luyện kỹ năng sống, xử lý các tình huống trong học tập cũng như cuộc sống; ngày 6 tháng 04 và 14 tháng 4 năm 2018, Hội đồng chuyên môn thành phố tổ chức Hội giảng môn Thể dục lớp 4, môn Toán lớp 5 và môn Luyện từ và câu lớp 3 cấp Tiểu học năm học 2017-2018.

Tham dự Hội giảng môn Thể dục có Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện UBND các xã, phường, Phó hiệu trưởng chuyên môn 27 trường tiểu học và hơn 40 giáo viên trực tiếp dạy môn Thể dục trong toàn thành phố.

Tại buổi Hội giảng các thầy cô được xem 1 tiết dạy minh họa môn Thể dục về Một số động tác cơ bản giúp học sinh biết bơi  do thầy Lương Phước Trường giáo viên trường Tiểu học Lý Tự Trọng thực hiện và báo cáo chia sẻ kinh nghiệm Thực trạng và cách quản lý và tổ chức thực hiện tại hồ bơi do đồng chí Ngô Khắc Thiên Tâm Phó Chủ tịch UBND xã Hòa An thực hiện.

Tham dự Hội giảng Ngày 14 tháng 4, được thực hiện môn Toán lớp 5 và Luyện từ và câu lớp 3 có Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng chuyên môn tổ Toán và Tiếng Việt, Phó hiệu trưởng chuyên môn 27 trường tiểu học và hơn 60 giáo viên tiểu học trực tiếp giảng dạy trong toàn thành phố.

Tại buổi Hội giảng các thầy cô được xem 2 tiết dạy minh họa: 1 tiết môn Toán lớp 5 và 1 tiết môn Luyện từ và câu cụ thể như sau:
  • Tiết dạy môn Toán lớp 5 bài: Ôn tập về đo diện tích  do cô Đỗ Bạch Tuyết, giáo viên trường Tiểu học Ngô Thì Nhậm thực hiện.
  • Tiết dạy môn Luyên từ và câu lớp 3 bài: Mở rộng vốn từ thể thao, dấu phẩy, do cô Ngô Thị Xuân Hoa, giáo viên trường Tiểu học Lê thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Hội giảng Bà Nguyễn Thị Lan Phó trưởng phòng GDĐT thành phố với mong muốn cán bộ quản lý, giáo viên dạy bộ môn Thể dục phốI hợp tốt với UBND các xã, phường thực hiện tốt công tác phổ cập bơi cho học sinh để phòng tránh đuối nước; Phát huy tốt hơn nữa công tác dạy và học trong nhà trường đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng. Tổ chức nhiều hình thức dạy học, áp dụng kỹ thuật dạy học phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh. Thực hiện tốt việc ra đề kiểm tra cuối kì đảm bảo khoa học, chính xác theo chuẩn kiến thức kỹ năng các môn học; Nhận xét đánh giá theo Văn bản số 03/VBHN-BGDĐT ngày 28 tháng 9 năm 2016 của Bộ GDĐT về Quy định đánh giá học sinh tiểu học, đảm bảo tính khách quan, đúng thực chất.
/web/uploads/news/2018_05/hoi-giang-toantvtd.doc

Tác giả bài viết: Kim Ngân