Hội thi Vẽ tranh cổ động

THÀNH PHỐ CAO LÃNH: GẦN 120 HỌC SINH THI VẼ TRANH CỔ ĐỘNG Sáng ngày 06/10/2018, tại Công viên Văn Miếu, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Cao Lãnh tổ chức Hội thi vẽ tranh cổ động cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở, năm học 2018 – 2019.

Có 114 học sinh thuộc 38 đội đại diện cho 38 trường Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố tham gia. Theo thể lệ, mỗi đội phải hoàn thành tác phẩm trong 120 phút bằng chất liệu màu tự do trên khổ giấy A1.
    Điểm độc đáo là thông qua vẽ tranh, các em sẽ thể hiện sự hiểu biết, góc nhìn riêng nhằm kêu gọi cộng đồng cùng phòng, chống bạo lực học đường, tệ nạn xã hội, HIV/AIDS; chống phân biệt, kỳ thị học sinh là người nhiễm hoặc bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Kèm theo đó là việc bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên,vv..
    Đây là sân chơi thiết thực giúp các em nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, cập nhật kiến thức tổng quát, phát triển tư duy sáng tạo và năng khiếu về hội họa, bồi dưỡng tình yêu thiên nhiên, quê hương, đất nước.
    Ngoài ra, hội thi còn góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ cho hoạt động ngoài giờ và phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.
    Đánh giá thực tế cho thấy, so với các năm trước đây, năm nay các em đã thể hiện tốt tinh thần hăng hái, hào hứng khi tham gia hội thi.
    Phòng GDĐT Thành phố sẽ chọn và bồi dưỡng các đội xuất sắc nhất để tham dự vòng thi cấp Tỉnh./.

Ảnh 1: Ông Ngô Văn Trúc – Phó Trưởng phòng GDĐT – Chủ tịch Hội đồng coi thi,
công bố Quyết định thành lập Hội đồng coi thi.

Ảnh 2: Quang cảnh các em học sinh Tiểu học và THCS dự khai mạc hội thi.

Ảnh 3: Các em say mê sáng tác.

Ảnh 4: Các em hào hứng, hợp tác làm việc.

Ảnh 5: Tranh cổ động của học sinh THCS về chủ đề Phòng, chống HIV/AIDS…

Ảnh 6: Tranh cổ động của học sinh Tiểu học về chủ đề “Bảo vệ môi trường”.

Năm 2020 : 32.096