A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những điều cần biết đối với thí sinh tự do thi THPT năm 2015

Người đã học hết chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp ở những năm trước; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp; các đối tượng khác được Bộ GDĐT cho phép dự thi (gọi chung là thí sinh tự do).
1. Địa điểm đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do:
Thí sinh tự do: Được chọn địa điểm nộp hồ sơ ĐKDT tại 1 trong 12 đơn vị ĐKDT do Sở GDĐT quy định sau đây: 
 
Stt Tên điểm đăng ký dự thi Huyện, thị, TP
1 THPT Châu Thành 2 Châu Thành
2 THPT TP Sa Đéc TP Sa Đéc
3 THPT Lai Vung 1 Lai Vung
4 THPT Lấp Vò 1 Lấp Vò
5 THPT TP Cao Lãnh TP Cao Lãnh
6 THPT Cao Lãnh 1 H Cao Lãnh
7 THPT Tháp Mười Tháp Mười
8 THPT Thanh Bình 1 Thanh Bình
9 THPT Tràm Chim Tam Nông
10 THPT Hồng Ngự 1 TX Hồng Ngự
11 THPT Hồng Ngự 3 H Hồng Ngự
12 THPT Tân Hồng Tân Hồng

2. Hồ sơ đăng ký dự thi: (thí sinh thực hiện theo nội dung ở mục 2, phần II của Công văn 340/SGDĐT-KTKĐCLGD ngày 27/3/2015)
3. Thời hạn đăng ký dự thi:
- Từ ngày 01/4/2015 đến ngày 30/4/2015, các đơn vị đăng ký dự thi  (ĐKDT) thực hiện thu hồ sơ. Tất cả hồ sơ để trong Túi đựng hồ sơ theo mẫu quy định.
- Sau ngày 30/4/2015, thí sinh không được thay đổi cụm thi, và các thông tin về môn thi đã đăng ký.
Khi hết hạn nộp hồ sơ ĐKDT, nếu phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, thí sinh phải thông báo kịp thời cho Hiệu trưởng trường phổ thông hoặc Thủ trưởng đơn vị nơi ĐKDT hoặc cho Hội đồng thi trong ngày làm thủ tục dự thi để sửa chữa, bổ sung.
4. Một số nội dung học sinh cần quan tâm

a) Để chuẩn bị nộp hồ sơthí sinh cần lưu ý:
Điền các thông tin của thí sinh vào mặt trước của Túi hồ sơ, phải dán 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước Túi đựng hồ sơ;
Ảnh được dán ở mặt trước Túi đựng hồ sơ phải được đóng dấu giáp lai:
+ Đối với thí sinh tự do, công an xã phường nơi thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương ký tên và đóng một dấu có phần giáp lai lên ảnh (chỉ để xác nhận nhân thân thí sinh).

b) Khi đi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có Giấy chứng minh nhân dân, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có Giấy chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT. Trong trường hợp không có Giấy chứng minh nhân dân thì phần mềm QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.
c) Sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần giữ kín tài khoản và mật khẩu của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể xin cấp lại bằng cách liên hệ với đơn vị ĐKDT, hoặc sử dụng chức năng gửi mật khẩu về email (địa chỉ email đã ghi trong Phiếu ĐKDT) trên hệ thống.
Đối với thí sinh tự do cần phải kiểm tra lại thông tin ĐKDT sau khi trường phổ thông đã nhập dữ liệu theo 2 cách:
+ Cách 1: Truy cập vào phần mềm theo địa chỉ như đã nêu trên.
+ Cách 2: Đến trường phổ thông nơi đăng ký dự thi để kiểm tra.
d) Sau khi nộp hồ sơ thí sinh, bộ phận thu hồ sơ trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận. Thí sinh lưu giữ phiếu số 2 này để nhận giấy báo thi, giấy chứng nhận kết quả thi, trong trường hợp bị thất lạc giấy báo thi hoặc có những sai sót trước lúc thi, thí sinh đem phiếu này trực tiếp tới Hội đồng thi tại Cụm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế để làm thủ tục dự thi.
e) Thí sinh nhận Giấy báo dự thi tại nơi thí sinh đăng ký dự thi, hạn chót 15/6/2015.
f) Lúc 8 giờ ngày 30/6/2015 thí sinh đến Điểm thi để nhận Thẻ dự thi, khi đi nhớ mang theo Giấy chứng minh nhân dân, Giấy báo dự thi.
g) Thí sinh không được mang bảng tuần hoàn và bảng tính tan nhưng được mang Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành) không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì. 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip Đội tuyển HSG Hùng biện tiếng Anh Khối 5 thành phố Cao Lãnh dự thi Hùng Biện tiếng Anh cấp Tỉnh lần thứ VII, Năm học 2019-2020
Quy trình lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông
Đồng Tháp: Chuẩn bị thí điểm Tổng đài thông tin dịch vụ công 1022
Phóng sự về tình trạng học sinh đi xe phân khối lớn diễn ra khá phổ biến
Một số điển hình trong Giáo dục và Đào tạo năm học 2018-2019
Clip 20/11
Phóng sự - Truyền thống 35 năm ngày nhà giáo việt nam
Đồng Tháp có một nơi như thế !
Clip 20/11
Phóng sự - Truyền thống 35 năm ngày nhà giáo việt nam
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Hôm qua : 75
Tháng 12 : 140
Năm 2021 : 65.813